Bạn có biết Google Maps cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn chỉ là mỗi tính năng chỉ đường thông thường không? Đặc biệt nếu bạn là chủ doanh nghiệp. Tính năng đặc biệt này giúp xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn. Nó tạo ra một kết nối tốt hơn với đối tượng mục tiêu của bạn. Cả hai đều có khả năng làm tăng ROI của bạn.

Điều KEN Media đang nói đến là hình ảnh doanh nghiệp tiêu chuẩn của bạn được đưa lên cấp độ tiếp theo: chế độ xem đường phố của Google Maps.

Tính năng này cho phép khách hàng của bạn thực hiện chuyến tham quan ảo xung quanh (và bên trong!) Doanh nghiệp của bạn. Thậm chí là tham khảo các menu bảng giá món ăn, dịch vụ của cửa hàng,… Khách hàng có thể hào hứng với không khí nhà hàng trước khi bước vào cửa!

Và bên cạnh đó, Google Maps sử dụng công nghệ tự động làm mờ khuôn mặt và biển số xe. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về các chính sách quyền riêng tư không chính đáng.

Đọc để tìm hiểu những lợi ích cụ thể mà chế độ xem đường phố của Google Maps có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn!

1. Nó tạo niềm tin rất lớn với khách hàng của bạn

Theo một bài báo của Inc, nhân cách hóa một thương hiệu là rất quan trọng để thúc đẩy niềm tin lớn trong mắt khách hàng.

Nhân cách hóa một thương hiệu liên quan đến việc thêm hình ảnh của nhân viên và chính bạn vào trang web của công ty. Cũng như thêm một tab Giới thiệu về chúng tôi vào menu của trang web.

Điều này làm tăng mức độ thoải mái của họ, khiến họ có nhiều khả năng vào cửa hàng/doanh nghiệp của bạn.

2. Nó giúp cho quá trình nghiên cứu của khách hàng

Theo một bài báo của Forbes, các nhà bán lẻ nói rằng 82% người tiêu dùng thực hiện nghiên cứu trực tuyến trước khi đến cửa hàng. Nghiên cứu như vậy có thể liên quan đến việc muốn biết cửa hàng trông như thế nào ở bên trong và ngoài, nghiên cứu menu, nghiên cứu đánh giá,….

Google Maps giúp quá trình nghiên cứu bằng cách cho phép khách hàng tiềm năng tham quan ảo trước khi truy cập. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin có giá trị từ công cụ ảo này, ví dụ như cửa hàng của bạn trông như thế nào.

Bằng cách cung cấp tính năng này cho khách hàng của bạn, bạn cho thấy doanh nghiệp của bạn quan tâm đến khách hàng của mình. Và sẽ làm mọi thứ có thể để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Cả hai khía cạnh của quá trình nghiên cứu này sẽ làm tăng cơ hội khách hàng ghé thăm doanh nghiệp của bạn và mua hàng.

Trên thực tế, khách hàng tiềm năng của bạn có thể có quyền truy cập ngay vào bên trong doanh nghiệp của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hiện nay, 43% tìm kiếm được thực hiện trong Google Maps và đặc biệt là trên mobile.

3. Nó tạo ra một kết nối tốt hơn

Một trong những lợi ích của việc nhân cách hóa doanh nghiệp của bạn là thiết lập kết nối tốt hơn với khách hàng của bạn. Họ biết bạn hợp pháp và không cần phải cảnh giác.

4. Tiếp cận tốt hơn với đối tượng mục tiêu của bạn

Giả sử bạn là một nhà hàng bar thể thao có đối tượng mục tiêu là người hâm mộ bóng đá Ngoại hạng Anh. Để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn, bạn hãy update các hình ảnh mà quán đang trình chiếu giải ngoại hạng với phong cảnh tràn ngập sự hân hoan nhé.

Chế độ xem của Google Maps cung cấp cho bạn nền tảng đó để làm như vậy. Các fan của 1 giải bóng đá tiềm năng đột nhiên có thể tham quan nhà hàng ảo của bạn, họ sẽ tìm thấy sự kết nối ở đó!

5. Nó giúp khách hàng đưa ra quyết định có hiểu biết

Có đủ chỗ đậu xe phía sau không? Họ có cần đến sớm để có chỗ? Khu vực có an toàn không? Đây là những câu hỏi khách hàng muốn biết nhưng có thể cần phải tìm hiểu thông qua một trang web xem xét để tìm hiểu. Khách hàng sau đó có thể lên kế hoạch phù hợp cho dịp này. Điều này giúp khách hàng thư giãn và không lo lắng về bất kỳ trục trặc bất ngờ nào.

6. Tiếp thị thụ động & tự nhiên

Thay vì chủ động yêu cầu giới thiệu, hãy để khách hàng của bạn làm điều đó cho bạn thông qua truyền miệng. Chế độ đánh giá của Google Maps có thể thực hiện điều này. Một trong những khách hàng của bạn đang ăn tối với bạn bè, một khách hàng đang lựa chọn các sản phẩm, họ có thể checkin vài tấm hình tại cửa hàng và bạn chỉ cần nhờ họ làm điều đó và sau đó xin được public hình ảnh công khai lên Google Maps của mình, hãy để cho mọi chuyện diễn ra 1 cách tự nhiên nhất có thể nhé!

KEN Media hiện đang cung cấp các Dịch vụ Google Maps và gói Quản trị Google Maps như sau:

  • Bài viết chuẩn SEO.
  • Tạo mới, xác minh quyền sở hữu và tối ưu Maps chuẩn SEO.
  • Tăng đánh giá Maps.
  • Xử lý truyền thông.

Một tiết lộ nho nhỏ thị trường xác minh Google Maps, các công ty mảng dịch vụ như sửa nhà, thông cống, sửa cửa cuốn, dịch vụ vận chuyển nhà,… thường hay đầu tư ngân sách cho việc phủ sóng Map cả địa bàn toàn thành phố như: dịch vụ chuyển nhà quận 1, dịch vụ chuyển nhà quận 2… Đây tuy là 1 chi phí không nhỏ nhưng thật sự là 1 khoản đầu tư rất hợp lý!

Google Maps thực sự là một công cụ giúp doanh nghiệp hái ra tiền nếu đầu tư kịp thời và hợp lý. Liên hệ KEN Media ngay để nhận được sự tư vấn kịp thời và chi tiết nhất từ đội ngũ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *