Chạy quảng cáo Facebook Ads sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng cũng như tăng doanh thu lên nhanh chóng. Ngày nay, người biết chạy quảng cáo Facebook Ads thì nhiều, nhưng không phải ai cũng biết rõ, tường tận về Facebook Ads để chạy đúng, chạy tốt, chạy tối ưu. Sau đây, KEN Media xin đưa ra 19 nguyên tắc vàng khi chạy quảng cáo Facebook, mời Quý anh chị em cùng theo dõi.

1. Nguyên tắc cần tuân thủ dành cho người mới chạy quảng cáo Facebook

Ngày nay, chạy quảng cáo trên Facebook là một lĩnh vực rất phổ biến và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Nhưng với các “lính mới” thì vấn đề chạy thế nào để ra đơn mà giá lại rẻ thì không phải ai cũng biết. Với 19 nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng bước đến con đường thành công với Facebook Ads mà không tốn quá nhiều chi phí.

 1. Facebook Marketing phải có A/B testing.
 2. Nâng dần ngân sách khi thấy hiệu quả, không nên nâng ngân sách quá nhanh.
 3. Hãy kiểm soát chỉ số “tần suất”, không nên để tần suất lớn hơn 1.1 đến 1.2.
 4. Chuẩn hóa mọi content (chú ý: ảnh, text, link, call to action đều gọi là content).
 5. Hãy luôn luôn sáng tạo (nội dung, hình ảnh, cách chạy…).
 6. Hãy luôn theo dõi trend.
 7. Seeding cũng là 1 nghệ thuật.
 8. Target hành vi chuẩn hơn sở thích.
 9. Muốn “rẻ” nên đăng nhiều ảnh, video.
 10.  Muốn “ra đơn” thì phải “kêu gọi”.
 11.  Hãy thử quảng cáo trên Instagram.
 12.  Muốn bền vững hãy làm phễu.
 13.  Chăm sóc lại khách hàng cũ.
 14.  Không nên tạo mẫu quảng cáo từ 22h – 0h: quảng cáo sẽ tiêu tiền rất nhanh.
 15.  Không nên tạo mẫu quảng cáo vào giữa khung giờ hành chính: tỷ lệ đặt giá là rất cao.
 16.  Campaign không nên chạy đồng thời cả mobile và PC: tỷ lệ hiển thị trên mobile sẽ chiếm từ 80 – 90%. Nên chia làm 2 campaign mobile và PC riêng biệt.
 17.  Nên tăng tiền trước 2 tiếng so với thời gian vàng của bạn.
 18.  Tạo bài viết nên để reach tự nhiên 1-2 tiếng, không nên chạy quảng cáo ngay.
 19.  Luôn chú ý đến điểm chất lượng để tối ưu nội dung và hình ảnh: điểm chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến reach và giá CPM.

Mọi ngành nghề và các giai đoạn thị trường sẽ có lúc khác nhau, người chạy quảng cáo nên xem xét và áp dụng linh hoạt với bản thân doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Xem thêm: Khung giờ vàng post bài hiệu quả trên Facebook

2. Một số điều nên áp dụng để quảng cáo Facebook hiệu quả hơn

Đầu tư nội dung tốt: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng những bức ảnh hay nội dung mà bạn sắp quảng cáo rộng rãi chưa từng xuất hiện hoặc ít xuất hiện trên Facebook. Tiếp theo, cần đầu tư nội dung sáng tạo, mới mẻ, thu hút người dùng, ảnh hoàn toàn mới sẽ được Facebook ưu tiên hơn.

Quảng cáo đánh đúng đối tượng: Target cần đúng. Cần đầu tư nghiên cứu chân dung khách hàng tiềm năng bao gồm: độ tuổi, giới tính, khu vực sinh sống, sở thích, hành vi…

Thử thật nhiều: Test A/B, giữ lại hoặc nội dung hoặc đối tượng và bắt đầu tạo Ads, đo lường thật kỹ trước khi ra quyết định giữ cái nào, dừng cái nào, ngân sách nhỏ dần đến lớn để có thể bung reach trong khoảng thời gian tốt nhất với giá tốt nhất.

Thử các hình thức chạy Ads khác nhau cũng là một ý kiến hay, hoặc thay đổi cách đấu giá để tìm hiệu quả tối ưu nếu có thể. Khi nào nên đặt CPM, khi nào thì nên đặt CPC, sự khác nhau trong thuật toán phân phối quảng cáo của hai hình thức đó như thế nào?

Theo dõi liên tục: Bạn đã biết Facebook có thể report tối đa bao nhiêu chỉ số cho bạn chưa? Giữ thói quen cứ một tiếng xem report ads một lần, hiện càng nhiều các chỉ số ra càng tốt, tập phân tích, đọc chỉ số, tính toán công trừ nhân chia xem vì sao lại thế và quyết định xem nên giữ cái nào, nên tắt cái nào hoặc rút kinh nghiệm cho những lần chạy sau.

Không nên có hành vi vi phạm chính sách hoặc lách luật: Những thủ thuật lách luật không thể qua mắt Facebook được, vậy nên những biện pháp đó chỉ có lợi trong thời gian ngắn trước mắt, về lâu dài có thể nhận hậu quả pháp lý.

3. 6 công cụ giúp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Nếu không biết đến các công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo Facebook thì hiệu quả sẽ không cao, chỉ đốt tiền vào quảng cáo mà không thu được lợi nhuận hay tương tác. Dưới đây là 6 công cụ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng quảng cáo Facebook.

 1. Facebook Ads Manager
 2. Facebook Business Suite
 3. Facebook Ads Manager App
 4. Qwaya
 5. AdEspresso
 6. Hootsuite Ads
Facebook Ads Manager – Công cụ giúp chạy quảng cáo hiệu quả

Để thực sự biến quảng cáo Facebook thành vũ khí giúp bạn thành công, bạn cần không chỉ là kiến thức, mà còn là một người cộng sự nhiều kinh nghiệm, giúp bạn lên những chiến dịch “bất khả chiến bại” và đem về nhiều chiến lợi phẩm. Liên hệ với KEN Media ngay để được tư vấn và hỗ trợ tất tần tật các vấn đề về quảng cáo Facebook cho các doanh nghiệp lớn nhỏ.

KEN Media chuyên cung cấp các giải pháp truyền thông hiệu quả phù hợp với các doanh nghiệp. Với kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án truyền thông khác nhau cùng chiến lược Marketing tổng thể chuyên nghiệp, giúp tăng thứ hạng website và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp bằng các kỹ năng nghiệp vụ cực chuyên nghiệp – KEN Media tự tin rằng sẽ giúp hình ảnh doanh nghiệp được giới thiệu rộng khắp, tăng doanh số, hiệu quả kinh doanh.

—————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG KEN

Marketing tổng thể – Đào tạo Marketing Online – Thiết kế website chuyên nghiệp

☎ 0944 756 193 – 0976 067 706

? Fanpage: https://www.facebook.com/kendms.groups

? VP 1: 290/45/2A Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

.? VP 2: 54/14 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *